Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút được giới đầu tư

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản khu vực phía Nam sẽ có những tín hiệu hồi phục tích cực từ nay đến cuối năm, đặc biệt tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) được đánh giá là tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Đầu quý 3/2023, thực tế ghi nhận tại tỉnh BRVT đã xuất hiện làn sóng ngầm săn tìm các sản phẩm bất động sản đón đầu cơ hội. Đặc biệt, bất động sản có giá trị tích lũy và khai thác đã thu hút sự quan tâm đáng kể.

Tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu được đánh giá là một trong những thị trường giàu tiềm năng thu hút giới đầu tư bất động sản
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là một trong những thị trường giàu tiềm năng thu hút giới đầu tư bất động sản

Ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng giám đốc Công ty Bất động sản SG Holdings cho biết, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường địa ốc đã qua đi. Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản khu vực phía Nam dự kiến sẽ có tín hiệu hồi phục tích cực, trong đó, tỉnh BRVT được xem là một trong những thị trường tiềm năng hấp dẫn nhất cho giới đầu tư bất động sản.

“Nhìn thấy những tín hiệu tích cực như kinh tế đang phục hồi, đầu tư công được đẩy mạnh, đặc biệt là các dự án hạ tầng được triển khai… có thể khẳng định thị trường đã đạt đáy và sẽ có sự bật phục hồi”, ông Sang nhấn mạnh.

Dù thanh khoản thị trường địa ốc vẫn còn thấp, áp lực bán tháo đã giảm dần, thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co, bên mua tiếp tục chờ giảm giá sâu, bên bán không bán thấp mà chờ thị trường phục hồi, theo ông.

Theo phân tích của các chuyên gia, thời điểm hiện tại là “đáy” của thị trường và là cơ hội tốt cho người mua nhà cũng như giới đầu tư bất động sản. Ghi nhận thực tế cho thấy, thị trường đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm săn bất động sản.

Những thông tin bệ đỡ như cấp sổ đỏ cho condotel, loạt tuyến cao tốc được khởi công ...được xem tác động nhất định đến tâm lý giới đầu tư.
Theo phân tích của các chuyên gia, đây là thời điểm cho thấy “đáy” của thị trường đã được xác lập

“Tất nhiên, người mua ưu tiên dòng sản phẩm bất động sản chất lượng thực, có giá trị thật” – ông Sang nhận định và cho rằng, trong số các khu vực nổi lên trong việc săn tìm bất động sản để tích lũy và khai thác, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Bất động sản BRVT, trong mắt giới đầu tư địa ốc, từ lâu đã là tâm điểm về sự hấp dẫn bởi, nếu không tính TP.HCM, thì đây là địa phương duy nhất của miền Đông Nam Bộ có biển.

Gần đây, một loạt công trình hạ tầng kết nối được khởi động, khiến Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là sau khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công xây dựng. Tháng 6/2023, BRVT khởi công 3 công trình giao thông quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt trong chiến lược phát triển của tỉnh và Đông Nam Bộ nói chung, trong đó tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu là nổi bật.

Sau khi nhiều công trình hạ tầng được khởi động, thị trường địa ốc BRVT đã rục rịch “bung hàng” và cùng với đó là làn sóng săn bất động sản trở lại.

Phối cảnh dự án Vung Tau Centre Point
Phối cảnh tổng thể dự án Vung Tau Centre Point

Điển hình là dự án Vung Tau Centre Point của Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings. Dự án gồm 2 blocks, cao 25 tầng với 540 căn hộ, 26 căn Duplex Penthouse, 29 căn Shophouse. Vị trí đắc địa của Vung Tau Centre Point với 4 mặt tiền đường thuộc trung tâm TP Vũng Tàu là điểm nhấn. Đáng chú ý, dự án này đã hoàn thiện pháp lý.

Với giá bán chỉ từ 42,9 triệu/m2, thanh toán chỉ 1%/tháng và ưu đãi đặc biệt miễn phí quản lý 24 tháng, Vung Tau Centre Point hứa hẹn thu hút giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm sản phẩm “chuẩn pháp lý” như thế này, theo nhận định của Tổng Giám đốc SG Holdings.

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút được giới đầu tư

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản khu vực phía Nam sẽ có những tín hiệu hồi phục tích cực từ nay đến cuối năm,...

Kích hoạt loạt dự án hạ tầng, Vũng Tàu trở thành tâm điểm mới

Từ lâu, Vũng Tàu đã trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư địa ốc, bởi đây là địa phương duy nhất của miền Đông Nam bộ có biển. Gần...

Tiến độ dự án Vung Tau Centre Point tháng 07/2023

Chúng tôi xin cập nhật tiến độ thi công dự án Vung Tau Centre Point vào tháng 07/2023. Cùng với nỗ lực của các đơn vị triển khai thi công, hiện dự...

Căn hộ biển sở hữu lâu dài và những ưu thế không thể phủ nhận

Trong những năm gần đây nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 với dòng thu nhập thụ động tại thành phố biển đang ngày càng có xu hướng gia...

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công, những dự án nào hưởng lợi?

Dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã chính thức khởi công vào ngày 18/6/2023, cùng với một số dự án hạ tầng trọng điểm khác của khu...

Cất nóc dự án Vung Tau Centre Point

Ngày 29/10, Công ty CP Xây dựng DIC Holdings tổ chức lễ cất nóc dự án Vung Tau Centre Point (Khu trung tâm đô thị Chí Linh, đường 2/9, TP.Vũng...

Lễ “kick-off” ra mắt thị trường của dự án Vung Tau Centre Point

Với khát khao kiến tạo không gian sống cao cấp mang phong cách thượng lưu, dự án Vung Tau Centre Point đã có màn chào sân ấn tượng qua lễ...

An ninh đa lớp, tiện ích đa tầng tại Vung Tau Centre Point

Tích hợp hệ thống quản lý thông minh, đảm bảo an ninh đa lớp và kiến tạo hệ tiện ích đa tầng, Vung Tau Centre Point nâng tầm chuẩn sống...